• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD & ĐT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ khối trường học tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Hướng về biển đảo thân yêu”

Thực hiện Kế hoạch số 5786/KH-UBND ngày 19/12/2018 của UBND tỉnh về tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam; Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2018 - 2019; nhằm tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam qua đó khơi dậy tình cảm, lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, phối hợp xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình “Đoàn viên, thanh niên khối trường học hướng về biển, đảo Tổ quốc” năm học 2018 - 2019.

Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 - 01/7/2019),  trong 02 ngày 28 - 29/6/2019, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình “Hướng về biển đảo thân yêu” năm 2019 tại huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Tạo – Cục trưởng Cục thông tin cơ sở, Bộ Thông tin Truyền thông; đồng chí Nguyễn Văn Tường – Giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh; đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh ; đồng chí Cao Hồng Hải - Phó Chủ tịch HĐND huyện đảo; đồng chí Trương Khắc Trưởng - Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện đảo cùng 30 đồng chí là Giáo viên, Bí thư, Phó Bí thư các Đoàn trường THPT trong toàn tỉnh.

Đồng chí Trần Xuân Anh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại chương trình

Trao tặng công trình “Đường hoa Thanh niên” cho huyện đảo Cồn Cỏ

Trao tặng quà cho các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ

Chương trình diễn ra với các hoạt động có ý nghĩa thiết thực: Trao tặng công trình “Đường hoa Thanh niên” cho huyện đảo Cồn Cỏ, qua đó đoàn đã triển khai trồng 400 cây hoa giấy, tặng 100 chậu trồng hoa; trang trí chậu trồng hoa với những câu khẩu hiệu tuyên truyền về biển đảo Việt Nam; trao tặng quà cho các đơn vị đóng quân trên địa bàn huyện đảo Cồn Cỏ; tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, giao lưu bóng chuyền giữa Đoàn Thanh niên khối trường học tỉnh Quảng Trị với đoàn viên, thanh niên huyện đảo Cồn Cỏ... tổng trị giá hoạt động trên 70 triệu đồng.

Tuổi trẻ khối trường học tỉnh Quảng Trị triển khai thực hiện công trình "Đường hoa thanh niên" trên đảo Cồn Cỏ

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời tăng cường công tác giao lưu, giúp đỡ các địa phương vùng biển đảo, qua đó thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa tuổi trẻ khối trường học và quân, dân biển đảo tỉnh Quảng Trị.

Phòng CTTT

Nội dung đang cập nhật...