Thursday, 07/07/2022 - 18:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GD & ĐT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

12 NHÓM GIẢI PHÁP QUAN TRỌNG ĐỂ THỰC HIỆN TỐT NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2022-2023

(TCCVO) Chiều ngày 16/6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin về những kết quả nổi bật năm học 2021- 2022; nhiệm vụ, giải pháp năm học 2022- 2023; công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Năm học 2021- 2022, ngành GD&ĐT thực hiện tốt công tác tham mưu cho tỉnh ban hành các văn bản để phát triển GD&ĐT trên địa bàn tỉnh, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch và tham mưu Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Trị với quan điểm không để thí sinh nào bỏ thi tốt nghiệp THPT vì hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng của Covid-19. Ngành nỗ lực vượt qua khó khăn, năng động, linh hoạt trong triển khai các giải pháp để nâng cao chất lượng GD&ĐT cũng như tổ chức thành công các cuộc thi, hội thi.

Bên cạnh kết quả đạt được, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học còn thiếu, chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy học theo Chương trình GD phổ thông 2018. Tình trạng thiếu cơ sở vật chất và thiếu giáo viên đã ảnh hưởng đến việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức bán trú cho học sinh. Đến ngày 31/5/2022, số trường đạt chuẩn quốc gia trong toàn tỉnh đạt tỉ lệ 48,23%, chưa đạt chỉ tiêu của tỉnh đề ra là 63%. Một số trường sau khi sáp nhập còn có nhiều điểm trường và những điểm trường có khoảng cách xa nhau, khó khăn trong công tác quản lý, theo dõi tổ chức hoạt động dạy học. Việc giải quyết tình trạng thừa thiếu cục bộ giáo viên và việc điều động, biệt phái giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu còn khó khăn…

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương tặng hoa chúc mừng các phóng viên nhân kỷ niêm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Năm học 2022- 2023, Sở GD&ĐT đề ra 12 nhóm giải pháp quan trọng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, trong đó hướng dẫn các trường học công khai danh mục sách giáo khoa các lớp 3, 7 và 10, đăng ký việc sử dụng sách giáo khoa thuộc Danh mục sách giáo khoa được UBND tỉnh phê duyệt. Các đơn vị trường học chủ động phối hợp với đơn vị cung ứng sách giáo khoa trong tỉnh hoặc đơn vị có đủ tư cách pháp nhân theo quy định trong việc giới thiệu, cung ứng, đặt mua sách giáo khoa đảm bảo đúng loại, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng và hoàn thành trước thềm năm học mới, không để xảy ra tình trạng học sinh thiếu sách giáo khoa hoặc sách giáo khoa không đảm bảo yêu cầu.

Triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 643 ngày 10/6/2022 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở GD phổ thông nhằm thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, tăng tỉ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần; không ép buộc học sinh, gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập.

Chỉ đạo các đơn vị trường học bố trí nguồn kinh phí hợp lý để mua sách giáo khoa cho các thư viện trường học, tổ chức cho học sinh mượn sách giáo khoa để học tập; vận động học sinh quyên góp, ủng hộ sách giáo khoa cũ vào thư viện để học sinh các lớp sau tiếp tục được mượn và sử dụng.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Thị Hương gửi tặng lẵng hoa tươi thắm đến các hội viên Hội Nhà báo, các phóng viên nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam; đồng thời ghi nhận những đóng góp và đồng hành của báo chí đối với ngành trong thời gian qua ./.

Tin, ảnh: Bát Nhã


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết